Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được vay vốn học tập

Bắt đầu từ năm 2020 – 2021, Ban Giám hiệu trường HIU đã đạt được thỏa thuận với Sacombank trong việc triển khai chương trình sinh viên của trường (cả cũ, mới) sẽ được vay vốn học tập với lãi suất ưu đãi.

Cụ thể, ngân hàng này sẽ dành ra khoảng 300 tỷ đồng để dành cho sinh viên của HIU vay với lãi suất 6,8%/năm trong suốt khóa học, để dành thanh toán tiền học phí trọn gói hay theo từng năm học, với thời gian vay tối đa lên đến 10 năm.

Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng giới thiệu về chương trình sinh viên vay vốn học tập (ảnh: HIU)

Ngoài ra, khi sử dụng thẻ tín dụng của Sacombank, người dùng sẽ có thể đăng ký vay ưu đãi trả góp với lãi suất 0% trong thời gian tối đa 24 tháng.

Ví dụ: Với mức học phí chương trình tiếng Việt 45 triệu đồng/năm, sinh viên có thể chọn vay theo hình thức 1 năm hay trọn khóa (4 năm).

Nếu vay 1 năm học, thì năm thứ nhất, sinh viên mỗi tháng sẽ trả 630.000 đồng, năm thứ hai thì mỗi tháng sinh viên trả 1,3 triệu đồng, năm thứ 3 thì mỗi tháng sinh viên trả góp 2 triệu đồng, năm thứ 4 mỗi tháng sinh viên trả 2,8 triệu đồng.

Nếu chọn vay theo hình thức cả khóa học, sinh viên mỗi tháng sẽ chỉ trả góp 2,5 triệu đồng.

Hồ sơ cho vay bao gồm: Phải có tài sản đảm bảo hay chứng minh thu nhập từ lương, từ kinh doanh hay các loại thu nhập khác và phải có chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân, sổ hộ khẩu.

Việt Dũng

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/sinh-vien-truong-dai-hoc-quoc-te-hong-bang-duoc-vay-von-hoc-tap-post212373.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *