Một Hiệu trưởng nhắn tin doạ mang xăng “xử” Trưởng phòng Giáo dục

Ngày 12/9, ông Phan Thanh Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) xác nhận có một nữ Hiệu trưởng cấp dưới nhắn tin với lời lẽ thiếu chuẩn mực, mang tính đe doạ đến tính mạng của ông.

Tin nhắn được cho là của bà Nhạn gửi cho ông Minh, trưởng phòng giáo dục thị xã Ba Đồn. Ảnh: NP

Người nhắn được cho là bà Đinh Thị Phương Nhạn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn (xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) gửi đến số điện thoại của ông Minh.

Trong tin nhắn bà Nhạn gửi vào số điện thoại của ông Minh vào lúc 22h19 ngày 3/7 có những nội dung như sau:

“…đừng hại và đừng chèn ép em nữa. Trách nhiệm người đứng đầu mô ra khi để cấp dưới vi phạm giao thông ồn ào cả nước thế ạ. Em hỏi cho ra. Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận!”.

Theo ông Minh, sau khi nhận được tin nhắn này đã có báo cáo gửi lên lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã Ba Đồn. Hiện Ủy ban Kiểm tra Thị uỷ đã làm việc với bà Nhạn về một số nội dung, trong đó có sự việc nhắn tin cho ông Minh với nội dung như trên.

Một cái nhấp chuột đã có gần 22 triệu kết quả hiệu trưởng kỷ luật vẫn đương chức (Ảnh tác giả)
Kỷ luật “ngọt ngào” thế này thì hiệu trưởng mãi là vua con!

Về nguyên nhân dẫn đến việc bà Nhạn có những lời lẽ, tin nhắn như trên được cho là bắt nguồn từ việc không nhất trí trong thi đua khen thưởng.

Vừa qua, phòng Giáo dục thị xã Ba Đồn đã tổ chức bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại “hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn giai đoạn 2015-2020”.

Kết quả bình chọn thì Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn không được chọn để biểu dương khen thưởng tại hội nghị này. Lý do là trường này đã được chọn để biểu dương toàn ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình (mức khen thưởng cao hơn).

Tuy nhiên, bà Nhạn không đồng tình với kết quả bầu chọn này và có đơn khiếu nại lên Ủy ban nhân dân thị xã.

Sau đó, Ủy ban nhân dân thị xã Ba Đồn cũng đã có công văn trả lời đơn khiếu nại với nội dung cơ bản như sau:

Qua kiểm tra hồ sơ thì tập thể Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn được bình chọn để đề nghị biểu dương, khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến ngành giáo dục – đào tạo Quảng Bình giai đoạn 2015-2020… là phù hợp”.

Bước đầu, bà Nhạn cũng xác nhận những tin nhắn nói trên là của mình và được gửi đi trong tình trạng bức xúc không kiểm soát được hành vi.

Bà Nhạn cho rằng, đó là phản ứng cá nhân của bà với trưởng phòng giáo dục Thị xã khi không được đối xử công bằng trong thi đua.

NGUYÊN PHONG

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/mot-hieu-truong-nhan-tin-doa-mang-xang-xu-truong-phong-giao-duc-post212324.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *