Cô giáo lan tỏa hình ảnh đẹp, Bí thư huyện xúc động gửi tâm thư

Cô giáo Lê Thị Anh Đào, giáo viên Trường Trung học cơ sở Thị Trấn, huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang đã rất thành công với shop (cửa hàng) 0 đồng tại khu phố Vĩnh Phước 1.

Với thông điệp “Trao đổi quần áo, đồ dùng học tập” với ghi chú (Ai thừa đến cho-Ai thiếu đến nhận), mỗi năm, hàng trăm học sinh nghèo, khó khăn đã được hỗ trợ học phí, tiền bảo hiểm, rồi sách vở, áo quần, cặp sách và nhiều đồ dùng học tập khác.

Học sinh nghèo hớn hở khi nhận được đồ sách vở và đồ dùng học tập (Ảnh nhân vật cung cấp).

Không chỉ thế, cô Lê Thị Anh Đào còn truyền cảm hứng thương người như thể thương thân, giúp người vượt qua hoàn cảnh khó khăn ngặt nghèo là niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều thế hệ học sinh của mình.

“Shop 0 đồng” đã trở thành địa điểm đáng tin cậy để những nhà hảo tâm, những Mạnh Thường Quân chia sẻ tấm lòng của mình với học sinh nghèo.

Không chỉ dừng lại nơi thôn xóm, xã phường, tiếng lành đồn xa, sự chung tay của mọi người ngày càng nhiều. Và cơ hội mở ra cho những học sinh thiếu may mắn cũng được hỗ trợ ngày một nhiều hơn.

Một phụ huynh tài trợ 1000 cuốn vở và 600 cây viết (Ảnh nhân vật cung cấp).

Ấn tượng với việc làm của cô giáo Anh Đào cùng với một số học sinh thiện nguyện, ông Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận đã gửi thư khen ngợi. Bức thư viết:

“Qua thông tin trên báo chí và báo cáo của Văn phòng Huyện ủy, tôi được biết thời gian qua, cô Lê Thị Anh Đào, cùng với một số phụ huynh và các em học sinh đã có sáng kiến vận động, quyên góp và tổ chức thực hiện mô hình siêu thị 0 đồng để kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ các loại đồ dùng học tập, quần áo, giày dép… giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt nhiều kết quả tích cực và được nhiều người hưởng ứng. Hiệu quả của mô hình ngày càng nâng lên và có tác động tích cực trong thực hiện các phong trào nhân đạo từ thiện.

Tôi rất ấn tượng và xúc động với cách làm của cô Đào, của phụ huynh và các em học sinh với khẩu hiệu “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận” để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị cho năm học mới. Đây là việc làm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” từ ngàn xưa của dân tộc ta.

Học sinh, những tình nguyện viên tiếp nhận đồ, giặt, ủi để ai cần đến lấy (Ảnh nhân vật cung cấp).

Việc làm đó đã truyền cảm hứng, có sức lan tỏa và nâng lên tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng để chăm lo cho các em học sinh các thế hệ mai sau trong xây dựng và phát triển huyện nhà.

Tôi hoan nghênh và biểu dương, khen ngợi ý tưởng sáng tạo, thiết thực nêu trên. Hy vọng việc làm này sẽ được nhân rộng và có sức lan tỏa trong thời gian tới với nhiều mô hình, cách làm hay, góp phần tích cực trong phát triển cộng đồng, thực hiện tốt an sinh xã hội tạo động lực giúp các em học sinh và cho các em bài học giá trị vef sự yêu thương và sẻ chia trong cuộc sống.

Đồng thời sẽ khơi dậy ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc chăm lo cho trẻ em, tích cực tham gia các hoạt động của cộng đồng bằng những hành động, mô hình hay tại nơi sinh sống, làm việc của chúng ta.”

Cô Lê Thị Anh Đào đang đọc thư của Bí thư huyện ủy (Ảnh nhân vật cung cấp).

Phan Tuyết

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/co-giao-lan-toa-hinh-anh-dep-bi-thu-huyen-xuc-dong-gui-tam-thu-post211031.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *